Nhà Tư Vấn

Mỏ quặng sắt thạch khê được phát hiện từ năm 1960, nằm trên địa phận 3 xã Thạch Khê, Thạch Đỉnh và Thạch Hải thuộc huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 8km về phía Đông, trung tâm của mỏ cách bờ biển Đông khoảng 1,6 km. Mỏ có diện tích chủ yếu nằm ở phía đông Xã Thạch Khê nên được lấy tên của xã này.
Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19.
Chuẩn bị các báo cáo về tinh hình kinh tế - xã hội năm 2019 và dự kiến các chỉ tiêu phát triển năm 2020 trình phiên họp Quốc hội sắp tới, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vừa tổ chức cuộc họp thẩm tra, nhận định: 2019 là năm thứ hai nước ta hoàn thành toàn bộ 12/12 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó đáng lưu ý là chỉ số CPI năm nay dự kiến chỉ tăng 2,7%-3% (chỉ tiêu Quốc hội đặt ra 4%) và xuất siêu ước tính 0,4% trong khi mục tiêu đặt ra là nhập siêu dưới 3%...
Theo Tổng cục Thống kê, 4 tháng đầu năm, cả nước có 2.523 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 2 tỷ USD, tăng 52,6% so với cùng kỳ năm 2019. Theo dòng chảy này, các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) ngày càng sôi động ở Việt Nam.
TTO - Hồi nhỏ, tôi bị sốt trên 40 độ, mẹ đã vác tôi chạy sang trạm xá. Điều ám ảnh mãi sau này là hàm răng tôi bị đập vào vai mẹ nhiều lần đau điếng. Lớn lên, tôi cứ tự hỏi do đường gập ghềnh hay vai mẹ tôi gầy quá?

IMGROUP

Tìm