Nhà Tư Vấn

Một sự kiện đang làm dư luận sửng sốt là khi thực hiện báo cáo cho Chính phủ trình Quốc hội về kết quả qua 6 năm thi hành Luật Thủ đô, Bộ Tư pháp đã đưa ra số liệu “thống kê gần đây nhất” về môi trường không khí của Hà Nội nhưng bị phát hiện đã dùng số liệu rất cũ, từ năm 2005, tức lạc hậu đến 14 năm. Bản báo cáo này đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long ký. Trả lời báo chí về chuyện rất kỳ cục này, Bộ Tư pháp thừa nhận bộ phận làm báo cáo của bộ đã chủ quan trong khâu tổng hợp số liệu; tham khảo và tổng hợp thông tin từ một số nguồn tin trên mạng và báo chí, mà không phát hiện đó là thông tin cũ từ năm 2005.
(TBKTSG) - Vài người bạn tôi có cảm giác mình đang bị... điện thoại theo dõi, ngay cả khi điện thoại... đã tắt. Tôi tin điều đó, vì đôi lần có... trải nghiệm tương tự. Thức dậy sau một đêm, mở điện thoại, tôi đã thấy ngay một số link gợi ý về các vấn đề mới vừa được nói ra trước đó. Bảo mật riêng tư đã bắt đầu được quan tâm nhiều hơn. Tôi cho rằng, đó là xu hướng phản ứng tích cực của xã hội, đặc biệt là trong thời đại mà kinh tế ứng dụng (app) đang ngày càng chiếm “sóng.”
Sáng 24-9, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức tham quan đầu bờ và hội thảo mô hình canh tác lúa thông minh trên vùng đất phèn, mặn thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), vụ hè thu năm 2019 tại huyện Hòn Đất.

IMGROUP

Tìm