Đồng Hành Cùng Chuyên Gia

Tạo cú hích mạnh để kích hoạt nền kinh tế
  • 09-07-2020
  • 493 lượt xem

Tạo cú hích mạnh để kích hoạt nền kinh tế

(ĐTTCO) - Ngày 3-7, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị Đoàn Chủ tịch để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận chuyên đề “MTTQ Việt Nam vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

EVFTA - hiệp định thì đặc biệt, còn ta cứ bình thường
  • 15-06-2020
  • 525 lượt xem

EVFTA - hiệp định thì đặc biệt, còn ta cứ bình thường

(TBKTSG) - Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và châu Âu (EVFTA) vừa được Quốc hội thông qua, sẽ có hiệu lực từ ngày 1-8-2020 tới. EVFTA là một hiệp định đặc biệt, không chỉ bởi nó mang theo kỳ vọng lớn về lợi ích, mà còn bởi nó hiện hữu vào một thời điểm đặc biệt. Và như thế, chúng ta cũng cần có một tâm thế đặc biệt để hiện thực hóa hiệp định đặc biệt này.

Cần thích ứng với chính sách thương mại mới từ Mỹ
  • 25-05-2020
  • 509 lượt xem

Cần thích ứng với chính sách thương mại mới từ Mỹ

(TBKTSG) - Chính phủ cần chủ động trao đổi để phía Mỹ hiểu hơn về chính sách thương mại của Việt Nam. Những sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam là những mặt hàng mà Mỹ không có thế mạnh. Do đó, người dân Mỹ đang được hưởng những sản phẩm tiêu dùng chất lượng với chi phí hợp lý

“Sóng” đầu tư ngoại vào Việt Nam
  • 18-05-2020
  • 853 lượt xem

“Sóng” đầu tư ngoại vào Việt Nam

Theo Tổng cục Thống kê, 4 tháng đầu năm, cả nước có 2.523 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 2 tỷ USD, tăng 52,6% so với cùng kỳ năm 2019. Theo dòng chảy này, các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) ngày càng sôi động ở Việt Nam.

IMGROUP

Tìm