
Tin mới
Ra mắt website bán hàng đa kênh cho đặc sản Đồng Tháp | 27-07-2021
Đột ngột tắt-mở liên tục, bóng đèn cũng sẽ đứt! | 27-07-2021
Cô bé lớp 3 làm bánh gây quỹ vắc xin | 27-07-2021
Bao yêu thương gửi về TP.HCM | 26-07-2021
Sát cánh cùng miền Tây chống dịch | 26-07-2021
Phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường | 26-07-2021
Người nghèo kiệt sức vì dịch: Chờ được tiếp sức | 26-07-2021
Chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo | 26-07-2021
Tiến sĩ Mộc Quế, Kỷ lục gia thế giới tập giới thiệu những bài báo hay
IDI - Australia -Korea


Đột ngột tắt-mở liên tục, bóng đèn cũng sẽ đứt!:
(KTSG) - Cho đến giữa năm ngoái, các nước trên thế giới đều lúng túng đối phó với dịch Covid-19. Từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đến các nước châu Âu như Anh, Ý, Đức, Pháp... đều loay hoay trong quá trình ra quyết định. Đóng cửa giao thông hay chỉ hạn chế? Giãn cách xã hội ở mức độ nào và trong bao lâu?
Cô bé lớp 3 làm bánh gây quỹ vắc xin:
- Cô bé dùng trang Facebook cá nhân và rao bán với những dòng trạng thái rất dễ thương: "Ông bà, cô chú ơi! Con là Thảo My, con 9 tuổi, hiện nay con muốn ủng hộ quỹ mua vắc xin ngừa COVID-19 nên con sẽ mở "tiệm" bánh flan Thảo My...".
Bao yêu thương gửi về TP.HCM:
- Những ngày qua, nhiều tin nhắn động viên và hành động chia sẻ được nhiều người từ khắp nơi gửi về cho TP.HCM. Nghe tin TP.HCM giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16, ai cũng mong mọi sự sớm qua.
Sát cánh cùng miền Tây chống dịch:
Nhiều tỉnh ĐBSCL ghi nhận số lượng lớn nghi nhiễm COVID-19 hằng ngày qua xét nghiệm PCR nên công tác phòng, dập dịch tại các tỉnh này đang được khẩn trương cùng với sự hỗ trợ của Bộ Y tế.
Phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường:
Gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tỏ ra lo ngại trước tình trạng nhiều công ty, nhà máy xả thải không qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường.
Người nghèo kiệt sức vì dịch: Chờ được tiếp sức:
Nhiều người nghèo đã kiệt quệ. Ai cũng mong nhận được sự hỗ trợ kịp thời lúc này, và dịch giã được khống chế để họ đi tìm sinh kế...
Chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo:
Công ty CP Cấp nước Tân Hòa (trực thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn - Sawaco) đã triển khai cổng thông tin Zalo Official Account (Zalo OA) trên ứng dụng Zalo để nâng chất dịch vụ chăm sóc khách hàng.Thống kê lượt xem
Phút Online: 58 Tổng Truy Cập: 25.943.624 |

Nhiều doanh nghiệp Mỹ muốn mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam
Thông tin trên được đưa ra tại buổi trao đổi trực tuyến do Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) tổ chức tại Washington DC, Mỹ, ngày 15-7. USABC đại diện cho hơn 160 tập đoàn, doanh nghiệp thành viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đang hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Theo Chủ tịch USABC Alex Feldman, hiện tại các doanh nghiệp Mỹ đang rất quan tâm đến cơ hội đầu tư tại ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. ASEAN hiện được họ đánh giá là điểm đến đầu tư số một tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Các doanh nghiệp Mỹ nhận định, khả năng ứng phó của chính phủ các nước trước các cú sốc từ bên ngoài là một điểm nhấn tích cực để thu hút đầu tư. Với Việt Nam, việc phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19 đã và đang tạo ra cho mình những hiệu ứng tích cực trong đánh giá của các nhà đầu tư nước ngoài. Một số doanh nghiệp Mỹ như UPS và SC Johnson cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thời gian tới. Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cụ thể, nhất là về thuế cũng như chú trọng hơn nữa vào phát triển nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng. Cũng tại cuộc trao đổi, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Hà Kim Ngọc, cũng khẳng định có nhiều yếu tố thuận lợi mà Việt Nam đang dành cho các nhà đầu tư Mỹ, như sự phát triển tích cực của quan hệ Đối tác toàn diện Việt-Mỹ, việc thúc đẩy mạng lưới các hiệp định thương mại tự do (FTA) cũng như quyết tâm của Chính phủ trong thu hút đầu tư nước ngoài. Như mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thành lập tổ công tác thúc đẩy đầu tư nước ngoài và Việt Nam sẽ nối lại một số đường bay thương mại, tạo điều kiện nhập cảnh cho các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao người nước ngoài, ông Ngọc cho biết. Theo số liệu của Bộ Công Thương, trong thời kỳ đại dịch, Việt Nam vẫn nhận được hàng trăm thư giao dịch mỗi ngày và hàng ngàn lượt doanh nghiệp truy cập trang web của Cục Xúc tiến Thương mại để tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Thương mại hai chiều Việt-Mỹ trong năm tháng đầu năm nay vẫn duy trì ở mức tăng trưởng hơn 4%, trong đó xuất khẩu từ Mỹ sang Việt Nam tăng 3%. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 16 của Mỹ còn Mỹ là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam. |